Hà Nội

Chương Mỹ, Hà Nội

0902191519

Hỗ trợ 24/7

Mon - Fri: 8:00 - 22:00

Tất cả các ngày trong tuần

Hướng dẫn cách tra cứu bản đồ quy hoạch Hòa Bình mới nhất

Hòa Bình là vùng đất giàu giá trị lịch sử văn hóa, nơi sinh sống của người Việt cổ. Với cảnh quan rừng núi, thung lũng, hồ nước thơ mộng cho phép phát triển du lịch mạo hiểm, du lịch sinh thái. Hiện nay, có rất nhiều dự án đầu tư phát triển du lịch, đây là một trong những tâm điểm mới của bất động sản. Do đó, nhu cầu chuyển nhượng đất nền ngày một tăng cao. Để đảm bảo tính pháp lý và an toàn cho khách hàng khi giao dịch, Bất Động Sản House Viet sẽ hướng dẫn cách tra cứu bản đồ quy hoạch Hòa Bình mới nhất.

Căn cứ pháp lý

  • Luật tiếp cận thông tin 2016
  • Luật đất đai 2013
  • Luật nhà ở 2014

Hậu quả của việc mua đất nằm trong quy hoạch

Khi mua đất nằm trong khu quy hoạch sẽ bị hạn chế một số quyền như hạn chế chuyển nhượng đất; không được cấp phép xây dựng nhà ở; tỷ lệ chuyển đổi sang đất ở sẽ rất khó khăn, tốn kém,… Tuy nhiên, hiện nay việc mua nhà nằm trong khu quy hoạch không còn là chuyện hiếm. Vì nhiều lý do khác nhau như người mua không biết cách tra cứu thông tin quy hoạch; bị lừa dối về thông tin quy hoạch; Cũng có thể do sự mập mờ trong việc công khai thông tin quy hoạch của các cơ quan nhà nước; … Từ đó dẫn đến nhiều hệ lụy, gây thiệt hại về tài sản, kinh tế; lãng phí thời gian trong việc giải quyết các tranh chấp, khiếu kiện phát sinh.

Vì vậy, việc tìm hiểu các quy định của pháp luật về tra cứu bản đồ quy hoạch Hòa Bình là vô cùng cần thiết.

quy hoach su dung dat Hoa Binh

Hướng dẫn tra cứu thông tin quy hoạch đất đai tỉnh Hòa Bình

Trong thời đại 4.0 hiện nay, việc thực hiện các thủ tục hành chính đã trở nên dễ dàng hơn thông qua cổng dịch vụ công quốc gia và việc tra cứu thông tin quy hoạch cũng không nằm ngoài xu thế đó. Mọi người có thể trực tiếp tra cứu thông tin về quy hoạch khu đất mình định kinh doanh bằng các cách sau:

Cách 1: Tra cứu thông tin trực tiếp tại xã / phường / thị trấn

Người dân có thể đến UBND xã, phường, thị trấn gặp cán bộ địa chính khu vực đó để xin quy hoạch trên địa bàn. Phương thức này phù hợp với các giao dịch mua bán đất đai giữa những người trong cùng khu vực.

Tuy nhiên, cũng có một số nhược điểm như: Đây là thông tin ở cấp vi mô và cấp thấp nhất; gói gọn trong địa bàn do xã đó quản lý; đôi khi một số cán bộ địa chính sẽ không cung cấp thông tin; vì sợ ảnh hưởng đến tình trạng giao dịch đất đai trên địa bàn, gây khó khăn trong công tác quản lý nhà nước.

Cách 2: Tra cứu thông tin trực tiếp tại Văn phòng đăng ký đất đai

Người dân có thể trực tiếp đến Văn phòng Đăng ký đất đai Quận / Huyện nơi có thửa đất để nộp hồ sơ trích xuất thông tin.

Tuy nhiên, phương pháp này sẽ phù hợp khi chủ đất đồng ý tham gia với chính quyền. Nếu không được sự đồng ý của chủ sở hữu tài sản; Người mua không thể nhận được thông tin của khu đất này.

tong quan quy hoach su dung dat hoa binh den nam 2030

Hơn nữa, phương pháp này sẽ mất nhiều thời gian hơn. Vì cần thực hiện các thủ tục hành chính và cần sự hợp tác của bên bán. Nếu người bán dự định giữ lại thông tin; Nếu không có sự hợp tác sẽ rất khó tra cứu.

Cách 3: Tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến

Người dân có thể tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến bằng cách truy cập website: Cổng thông tin điện tử tỉnh Hòa Bình.

Phương pháp này có ưu điểm là nhanh chóng thu được thông tin cơ bản về lô đất.

Tuy nhiên, về nhược điểm, theo nhiều người, phần mềm này vẫn còn sơ khai. Khi sử dụng, bạn sẽ thấy bản đồ hiển thị chưa thực sự chi tiết đến từng hộ gia đình; nhưng chỉ ở cấp phường, xã nên chỉ mang tính chất tham khảo. Ngoài ra, việc tra cứu bản đồ này cần có một số hiểu biết về kỹ thuật và ký hiệu để hiểu chính xác hơn về quy hoạch.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về bản đồ quy hoạch tỉnh Hòa Bình. Nhờ có bản đồ quy hoạch, bạn có thể tra cứu thông tin về vị trí tiếp giáp cũng như ranh giới, địa hình của tỉnh Hòa Bình. Hy vọng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Đừng quên truy cập Bất Động Sản House Viet để biết thêm thông tin chi tiết!

Xem thêm: Hướng dẫn cách tra cứu bản đồ quy hoạch Tuyên Quang mới nhất

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ BẤT ĐỘNG SẢN HOUSE VIET

  • MST: 0315710356
  • Đại diện: Huỳnh Thị Tỉnh
  • Địa chỉ: Tầng 7, Số 614-616-618 Đường 3/2, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 18006015 (miễn phí cước gọi)
  • Website: https://houseviet.vn | Email: info@houseviet.vn

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đăng ký nhận báo giá

THAM KHẢO THÊM